Quy HoạchTin Tức

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận: bổ sung gần 3.000 tỷ, dự kiến thông xe năm 2020

Ngày 27/8, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và đại diện các bộ ngành đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Tiền Giang và cho ý kiến giải quyết những khó khăn tại dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao những nỗ lực của Tiền Giang trong việc hoàn thành tốt trên các lĩnh vực phát triển kinh tế – văn hóa, xã hội và an ninh quốc phòng tại địa phương.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng lưu ý: Tiền Giang thời gian tới cần khẩn trương hoàn thành quy hoạch cấp tỉnh đến năm 2030 và tầm nhìn 2035, làm cơ sở để định hướng phát triển bền vững về mọi mặt, tiếp tục phát huy những thành quả và bài học kinh nghiệm đúc kết thành công trong 7 tháng đầu năm, nhằm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu về kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng năm 2020 theo nghị quyết đề ra.

Riêng dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, khi được giao về tỉnh Tiền Giang với chức năng là cơ quan nhà nước có thẩm quyền đang được tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tích cực đẩy nhanh tiến độ để phấn đấu về đích đúng thời hạn…

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng cho ý kiến giải quyết những vấn đề mà địa phương và nhà đầu tư kiến nghị, trên các lĩnh vực, đặc biệt là khó khăn tại dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Đối với khó khăn về vốn ở dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, Chính phủ cam kết hoàn thành thủ tục pháp lý để sớm giải ngân nguồn vốn hỗ trợ 2.186 tỷ đồng, đồng thời yêu cầu các ngân hàng thương mại nhanh chóng vào cuộc, cùng với UBND tỉnh Tiền Giang, nhà đầu tư  thương thảo, tháo gỡ ách tắc tiến tới ký hợp đồng tín dụng và giải ngân cho dự án.

Song song đó, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp cùng các bộ, ngành Trung ương và địa phương chung tay xử lý vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho dự án hoàn thành đúng tiến độ.

Tại buổi làm việc ông Lê Văn Hưởng chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết đối với dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, Tiền Giang đã chi tiền đền bù giải tỏa cho 3.286 hộ trong tổng số hộ bị ảnh hưởng là 3.292 hộ dân, đã bàn giao cho doanh nghiệp dự án được 50,77 km/51,1 km mặt bằng, đạt 99,34%. 

 

Ông Hưởng cũng cho biết, sắp tới, tỉnh sẽ khẩn trương triển khai các giải pháp nhằm cụ thể hóa những chỉ đạo nói trên của Phó Thủ tướng; đồng thời cam kết cùng nhà đầu tư, các bộ, ngành Trung ương chung sức phấn đấu tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ công trình để đến cuối năm 2020 thông tuyến và đến năm 2021 hoàn thành dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận như cam kết với Thủ tướng Chính phủ.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đến công trường xây dựng đường cao tốc Trung Lương Mỹ Thuận thị sát tiến độ thực hiện dự án tại xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành.

Cát Tường tổng hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *